Hoạt động của trung tâm

Hoạt động của trung tâm

            Array
(
  [0] => stdClass Object
    (
      [id] => 1197
      [id_crawler] => 
      [category_product] => NULL
      [thumbnail] => z5288948524713_e3c8a0be95d08dfe06764da781ae3eb6.jpg
      [album] => 
      [url_video] => 
      [is_status] => 1
      [is_featured] => 0
      [is_form] => 0
      [displayed_time] => 2024-04-04
      [program] => 0
      [number] => 1
      [viewed] => 0
      [type] => 
      [type_career] => 
      [level] => 
      [address] => 
      [address_career] => 
      [expiration_time] => 0000-00-00
      [created_time] => 2024-04-04 09:44:09
      [updated_time] => 2024-04-04 09:44:09
      [files] => 
      [salary] => 
      [time] => 
      [created_by] => 63
      [is_table_content] => 1
      [language_code] => vi
      [slug] => tu-van-di-truyen-trong-ky-nguyen-genomics-va-ca-the-hoa-dieu-tri
      [title] => Tư vấn di truyền trong kỷ nguyên Genomics và cá thể hóa điều trị
      [description] => Y học chính xác và cá thể hoá điều trị trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản (HTSS) hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia có nền y học tiên tiến. Đây là một xu hướng tất yếu trong điều trị bệnh lý. Dựa trên kết quả xét nghiệm của mỗi bệnh nhân và tình trạng lâm sàng của họ, bác sĩ di truyền sẽ cung cấp các thông tin giúp bệnh nhân hiểu hơn về bệnh, có những quyết định sáng suốt, cũng như là hỗ trợ bệnh nhân sử dụng các dịch vụ y tế cần thiết khác.
      [content] => 

Lợi ích của y học chính xác và cá thể hóa điều trị trong lĩnh vực HTSS

Y học chính xác và cá thể hoá rất quan trọng trong lĩnh vực HTSS. Phương pháp này có rất nhiều lợi ích, giúp cho chúng ta điều trị đúng bệnh nhân, đúng thời điểm, đúng thuốc, đúng liều. Từ đó giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn và giảm được các phép thử không cần thiết. 

Ngoài ra, y học chính xác và cá thể hóa điều trị cũng giúp chúng ta giảm được thời gian và chi phí điều trị cho bệnh nhân. Đặc biệt, bệnh nhân sẽ được tham gia vào quá trình điều trị của chính mình, hiểu hơn về bệnh, tham gia vào lựa chọn các phương án điều trị phù hợp hơn. Và phòng bệnh hơn chữa bệnh, nói một cách khác, y học cá thể hoá giúp chúng ta chuyển trọng tâm từ điều trị sang phòng bệnh.

Cốt lõi của phương pháp này chính là các xét nghiệm di truyền. Nhờ những tiến bộ mới của công nghệ, các xét nghiệm di truyền ngày càng gắn bó chặt chẽ với y học chính xác, là một phần không thể thiếu của lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Các xét nghiệm di truyền đóng vai trò quan trọng trong tất cả các giai đoạn của quá trình sinh sản, như xét nghiệm liên quan đến bố mẹ, phôi, trong quá trình chuyển phôi, các xét nghiệm sàng lọc, chẩn đoán trước sinh, và cả sàng lọc sơ sinh, chẩn đoán sau sinh.

Đặc biệt, trong y học sinh sản, xét nghiệm di truyền được thực hiện với ba mục đích chính. Đó là xác định nguyên nhân vô sinh, xác định các bệnh di truyền có thể truyền sang con và tối ưu hóa công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART). Tùy vào từng tình trạng khác nhau mà người bệnh có thể cần thực hiện các xét nghiệm ở bất kỳ thời điểm nào của quá trình sinh sản. 

GENTIS áp dụng những thiết bị, công nghệ mới nhất về giải trình tự gen để mang đến những xét nghiệm có giá trị đến cho khách hàng

Tại Việt Nam, GENTIS là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và phát triển các xét nghiệm gen trong cá thể hóa điều trị vô sinh - hiếm muộn. GENTIS sở hữu hệ thống phòng xét nghiệm tiên tiến với công nghệ Giải trình tự gen thế hệ mới (NGS) mang lại những kết quả chính xác cho khách hàng. 

Hiện nay, GENTIS đang cung cấp hệ sinh thái xét nghiệm di truyền dành cho sàng lọc, chẩn đoán và cá thể hóa điều trị trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Từ xét nghiệm bố, mẹ, phôi đến xét nghiệm môi trường chuyển phôi và xét nghiệm sức khỏe mẹ, thai nhi. 

Trong đó phải kể đến những xét nghiệm nổi bật như PGT-A/SR, PGT-M, PGT-Max1, ASEM Test, Karyotype, Thalasemia, Thrombophilia, Fertiscan, Ultragen, AZF, Sperm DNA, Genratest, Antiphospholipid, NIPT-basic/ Geneva, sàng lọc sơ sinh,... Bên cạnh việc cung cấp các xét nghiệm di truyền, GENTIS đã thành lập Trung tâm Tư vấn di truyền để hỗ trợ các bác sĩ lâm sàng và trung tâm hỗ trợ sinh sản đọc, hiểu được kết quả xét nghiệm một cách chính xác, hiệu quả nhất.

Tư vấn di truyền trong kỷ nguyên Genomics quan trọng như thế nào?

ThS.BSNT Nguyễn Thị Huyền (Chuyên viên R&D GENTIS) cho biết: Trong kỷ nguyên Genomics, tư vấn di truyền tham gia vào tất cả các khâu trong quá trình sinh sản của con người, từ trước khi mang thai, trước khi chuyển phôi, trước sinh và sau sinh. Đặc biệt, tư vấn di truyền giúp đánh giá nguy cơ của các căn bệnh di truyền và đánh giá, xác định mô hình di truyền để có chỉ định phù hợp. 

Bên cạnh đó, tư vấn di truyền giúp giải thích được kết quả di truyền, đánh giá rủi ro di truyền ở thế hệ sau và đánh giá sàng lọc ở người thân. Đồng thời cung cấp thông tin về lợi ích/ hạn chế, kết quả xét nghiệm tới bác sĩ lâm sàng, từ đó, thảo luận, đưa ra các phương án điều trị phù hợp hơn.

ThS.BSNT Nguyễn Thị Huyền (GENTIS) báo cáo tại Hội thảo khoa học và đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngoài ra, tư vấn di truyền còn có vai trò trong việc giáo dục và hỗ trợ bệnh nhân, giúp bệnh nhân hiểu hơn về bệnh, có những quyết định sáng suốt. Hơn hết là hỗ trợ bệnh nhân sử dụng các dịch vụ y tế cần thiết khác khi bệnh nhân cần phải sử dụng. 

Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên Genomics nhưng bác sĩ di truyền vẫn gặp nhiều khó khăn, thách thức khi tư vấn cho bệnh nhân. Điển hình là tư vấn thế nào để bệnh nhân hiểu, cân nhắc nguy cơ bệnh nhân giảm/ mất cơ hội chuyển phôi, ít các đồng thuận, hướng dẫn về xử trí kết quả, theo dõi thai kỳ của bệnh nhân sau khi có kết quả xét nghiệm, sàng lọc cho người thân, gia đình của bệnh nhân, tối ưu chi phí và thời gian cho bệnh nhân. 

Vì vậy cần có sự phối hợp tư vấn chuyên môn của bác sĩ lâm sàng, lab phôi học, lab xét nghiệm và bác sĩ di truyền. Thêm vào đó, cần có sự phối hợp với bác sĩ sản phụ khoa để quản lý thai kỳ tốt nhất, bác sĩ nhi và di truyền sau khi sản phụ sinh con.

Dù còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với những thành tựu hiện nay, có thể thấy rằng y học chính xác và cá thể hóa là tương lai của ngành y, tác động vào quá trình tư vấn di truyền, điều trị của các bác sĩ. Để bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại, GENTIS luôn đầu tư những hệ thống máy giải trình tự gen mới nhất trong xét nghiệm, cũng như là trong hỗ trợ sinh sản, nhằm nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ phân tích di truyền vào nền y học chính xác.

[content_more] => [meta_title] => Tư vấn di truyền trong kỷ nguyên Genomics và cá thể hóa điều trị [meta_description] => Y học chính xác và cá thể hoá điều trị trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản (HTSS) hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia có nền y học tiên tiến. [meta_keyword] => gentis,tư vấn di truyền,y học chính xác,cá thể hoá điều trị [thumbnail_alt] => [post_id] => 1197 [category_id] => 82 ) [1] => stdClass Object ( [id] => 1196 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => gentis-09046.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-03-08 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-03-30 10:35:45 [updated_time] => 2024-05-23 10:19:51 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => coffee-talk-tu-van-di-truyen-trong-linh-vuc-ho-tro-sinh-san-so-1-tu-van-chuyen-gia-pgt [title] => Coffee Talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số 1: Tư vấn chuyên gia PGT [description] => Cùng xem lại buổi ghi hình đầy đủ Chương trình Coffee talk diễn ra ngày 2/3 vừa qua Số 01 với chủ đề: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT [content] =>

✅Sự kiện được chủ trì bởi PGS.TS.BS Trịnh Thế Sơn - Giám đốc Viện Mô phôi Lâm sàng Quân Đội và TS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan - Phó Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam - Trưởng Khoa Xét nghiệm Di truyền Y học, Bệnh viện Từ Dũ

✅Và sự tham gia của gần 50 đại biểu tham dự, là bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, bác sĩ di truyền và chuyên gia phòng xét nghiệm

---------

????????Buổi trò chuyện này sẽ trả lời cho bác sĩ các câu hỏi:

❓Vai trò của việc hợp tác, phối hợp giữa Bác sĩ lâm sàng, Chuyên gia phôi học, BS Di truyền, Chuyên gia phòng lab trong tư vấn di truyền cho các BN thưc hiện HTSS, đặc biệt khi sử dụng xét nghiệm PGT là gì?

❓Vai trò tư vấn di truyền của các đơn vị chuyên nghiệp nhằm cung cấp các dịch vụ tư vấn di truyền cho Bệnh viện, Phòng khám như thế nào?

❓Khó khăn nào cho BS để chỉ định đúng cho xét nghiệm và tư vấn cho BN trước xét nghiệm?

❓Khó khăn của BS lâm sàng sau khi đọc kết quả xét nghiệm là gì?

CLICK xem ngay cùng GENTIS nhé!

[content_more] => [meta_title] => Coffee Talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số 1: Tư vấn chuyên gia PGT [meta_description] => Cùng xem lại buổi ghi hình đầy đủ Chương trình Coffee talk diễn ra ngày 2/3 vừa qua số 01 với chủ đề: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT [meta_keyword] => gentis,tư vấn di truyền,pgt [thumbnail_alt] => [post_id] => 1196 [category_id] => 82 ) [2] => stdClass Object ( [id] => 1184 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => gentis-09050.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-03-04 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-03-04 15:33:17 [updated_time] => 2024-03-04 15:50:02 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => trung-tam-tu-van-di-truyen-gentis-to-chuc-thanh-cong-buoi-coffee-talk-so-1-tu-van-chuyen-gia-xet-nghiem-pgt [title] => Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS tổ chức thành công buổi Coffee Talk số 1: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT [description] => Ngày 2/3 vừa qua, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS (trực thuộc Công ty Cổ phần Phân tích Di truyền) đã tổ chức thành công buổi Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số đầu tiên với chủ đề: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT. Sự kiện thu hút sự quan tâm của khoảng 60 chuyên gia là các bác sĩ lâm sàng, bác sĩ di truyền, chuyên viên phôi học và chuyên viên phòng lab. [content] =>

Coffee talk là chuỗi chương trình được Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS tổ chức dành cho các bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, kỹ thuật viên phòng lab,... trên cả nước với các chủ đề chuyên môn xoay quanh lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. Sự kiện là cầu nối để mọi người giao lưu, chia sẻ, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về y khoa, tư vấn di truyền với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

Host và diễn giả sự kiện Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số 1: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT

Hiện nay, tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản rất quan trọng nhưng đây vẫn là một chủ đề khó. Do đó, cần phải có sự trao đổi, hỗ trợ lẫn nhau, thống nhất giữa bác sĩ lâm sàng, bác sĩ chuyên khoa di truyền, chuyên viên phôi học và lab xét nghiệm. 

Hiểu được điều đó, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đã tổ chức buổi Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số 1: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT. Sự kiện được chủ trì bởi PGS.TS.BS Trịnh Thế Sơn - Giám đốc Viện Mô phôi Lâm sàng Quân Đội và TS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan -  Phó Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam - Trưởng Khoa Xét nghiệm Di truyền Y học, Bệnh viện Từ Dũ. 

Bên cạnh đó, buổi Coffee talk số 1 còn có sự tham gia của các diễn giả, là bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, bác sĩ di truyền và chuyên gia phòng xét nghiệm: ThS.BS Lê Vũ Hải Duy - Trung tâm hiếm muộn và nam học công nghệ cao Phương Đông, Bệnh viện đa khoa Phương Đông; BS.CKI Hồ Văn Thắng - Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội; ThS Vũ Đình Chất -, Trưởng phòng lab  IVF – Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Phụ Sản An Thịnh. ThS Hoàng Thị Thuận - Trưởng lab IVF Trung tâm Y học sinh sản và hiếm muộn Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh; ThS Nguyễn Quang Vinh - GĐ Trung tâm xét nghiệm GENTIS và ThS.BSNT Nguyễn Thị Huyền - Chuyên viên R&D GENTIS.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Đỗ Mạnh Hà - Tổng Giám đốc Công ty GENTIS mong muốn chuỗi sự kiện Coffee talk sẽ trở thành một diễn đàn đáng tin cậy để các chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên giao lưu, trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản.

Xuyên suốt chương trình, các diễn giả đã chia sẻ về những khó khăn, thách thức của bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, lab xét nghiệm di truyền, bác sĩ tư vấn di truyền khi thực hiện và sử dụng xét nghiệm PGT. Xét nghiệm di truyền tiền làm tổ (PGT) hay còn gọi là xét nghiệm sàng lọc phôi với ba kiểu chính bao gồm: sàng lọc bất thường số lượng nhiễm sắc thể, sàng lọc bất thường cấu trúc nhiễm sắc thể và sàng lọc cho bệnh lý đơn gen.

Sự kiện Coffee talk số 1 thu hút sự quan tâm của đông đảo bác sĩ lâm sàng, chuyên viên phôi học, chuyên viên phòng lab,...

Cả ba kỹ thuật này đều đang được ứng dụng thường quy trong các trung tâm IVF tại Việt Nam. Tuy nhiên, còn có một số vấn đề về chuẩn hóa, làm thế nào để nâng cao chất lượng, thời điểm cần tư vấn trước khi thực hiện, chỉ định đúng nhóm bệnh nhân cần thực hiện, tư vấn kết quả xét nghiệm PGT, cân nhắc chuyển phôi,... Đó là những vấn đề được thảo luận tại buổi Coffee talk lần này. Dưới sự chủ trì của PGS.TS.BS Trịnh Thế Sơn và TS.BS Nguyễn Khắc Hân Hoan, các diễn giả cũng đã chia sẻ những vấn đề thực tại và đề xuất, giải pháp nhằm cải tiến chất lượng khi thực hiện xét nghiệm PGT.

Buổi chia sẻ diễn ra hết sức cởi mở và đi sâu vào từng vấn đề thảo luận mang lại rất nhiều thông tin hữu ích, giúp các chuyên gia hiểu rõ hơn về xét nghiệm PGT. Bế mạc sự kiện, PGS.TS. Trịnh Thế Sơn chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi được tham gia buổi Coffee Talk số 1 với vai trò là chủ tọa, hy vọng Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS sẽ sớm ra mắt buổi 2, buổi 3 với nhiều chủ đề hấp dẫn, bổ ích hơn nữa”.

Ông Đỗ Mạnh Hà - Tổng Giám đốc GENTIS trao chứng nhận cho các host và diễn giả tham gia chương trình

Coffee talk số 1 đã thành công tốt đẹp, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các chủ tọa, diễn giả và khách mời đã đến tham dự. Sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của mọi người là động lực to lớn để Trung tâm Tư vấn di truyền tổ chức thêm thật nhiều các buổi Coffee Talk khác để giải đáp tất cả các thắc mắc và trăn trở của các bạn về lĩnh vực hỗ trợ sinh sản. 

Mong rằng những góc nhìn và những câu chuyện được chia sẻ trong buổi Coffee talk số 1 vừa qua đã giúp ích được cho công việc của các chuyên gia. Hãy theo dõi và update thường xuyên về chương trình trên các kênh fanpage, website của GENTIS.

[content_more] => [meta_title] => Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS tổ chức thành công buổi Coffee Talk số 1: Tư vấn chuyên gia xét ng [meta_description] => Ngày 2/3, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đã tổ chức thành công Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực HTSS số 1: Tư vấn chuyên gia XN PGT. [meta_keyword] => gentis,tư vấn di truyền [thumbnail_alt] => [post_id] => 1184 [category_id] => 82 ) [3] => stdClass Object ( [id] => 1177 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => z5094252485725_aa8c33aca27df2860e8cd2c7c1cd7621.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-01-24 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-01-27 14:45:55 [updated_time] => 2024-01-27 14:49:30 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 1 [is_table_content] => 0 [language_code] => vi [slug] => talkshow-tu-van-di-truyen-thao-luan-cung-chuyen-gia [title] => Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia [description] => Ngày 24/101/2024, Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS vừa phát sóng Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia chủ đề “Tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản (HTSS) - Vai trò của bác sĩ tư vấn di truyền và lab xét nghiệm” trên kênh fanpage GENTIS. [content] =>
Tại buổi talkshow, khán giả sẽ được các chuyên gia đầu ngành tận tình giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản:
???? GS.TS. Nguyễn Đình Tảo (Chủ tịch Hội Hỗ trợ sinh sản Hà Nội)
???? PGS.TS. Trần Đức Phấn (Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam)
???? TS. Phạm Đình Minh (GĐ R&D GENTIS - GĐ Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS)
????Nếu Quý bác sĩ, khách hàng muốn đặt câu hỏi cho chuyên gia, hãy nhanh tay
???? Gửi email tới hòm thư: marketing@gentis.com.vn
⚡ Inbox trực tiếp cho Fanpage
???? Hoặc liên hệ Hotline 0966.904.945 để được hỗ trợ
[content_more] => [meta_title] => Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia [meta_description] => Ngày 24/101/2024, Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS vừa phát sóng Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia chủ đề “Tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản (HTSS) - Vai trò của bác sĩ tư vấn di truyền và lab xét nghiệm” trên kênh fanpage GENTIS [meta_keyword] => talkshow [thumbnail_alt] => [post_id] => 1177 [category_id] => 82 ) [4] => stdClass Object ( [id] => 1176 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => z5094252485725_aa8c33aca27df2860e8cd2c7c1cd7621.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-01-27 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-01-27 13:15:45 [updated_time] => 2024-01-27 14:53:01 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => tu-van-di-truyen-trong-htss-cung-gsts-nguyen-dinh-tao-va-pgsts-tran-duc-phan [title] => Tư vấn di truyền trong HTSS cùng GS.TS. Nguyễn Đình Tảo và PGS.TS. Trần Đức Phấn [description] => Ngày 24/1 vừa qua, Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS vừa phát sóng Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia chủ đề “Tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản (HTSS) - Vai trò của bác sĩ tư vấn di truyền và lab xét nghiệm” trên kênh fanpage GENTIS. Buổi talkshow đã thu hút sự quan tâm của đông đảo y bác sĩ đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và những khách hàng đang có nhu cầu thực hiện IVF. [content] =>

Dưới sự truyền tải của GS.TS Nguyễn Đình Tảo (Chủ tịch Hội HTSS Hà Nội), PGS.TS. Trần Đức Phấn (Chủ tịch Hội Di truyền Y học Việt Nam) và TS. Phạm Đình Minh (GĐ R&D - GĐ Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS), các kiến thức về di truyền, các phương pháp giúp tăng tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm để sinh ra em bé khỏe mạnh được trò chuyện một cách trực quan bằng câu chuyện thực tế, dễ hiểu. 

Chia sẻ về ý nghĩa của buổi talkshow, GS.TS. Nguyễn Đình Tảo cho biết, “Trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, chúng ta còn rất nhiều vấn đề cần nghiên cứu. Với những cặp vợ chồng hiếm muộn, việc sinh ra em bé đã là một niềm khát khao và sinh ra em bé khỏe mạnh là niềm khát khao thực sự, không chỉ với gia đình mà cả xã hội. Để sinh ra em bé khỏe mạnh, chúng ta cần phải tiếp tục nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều vấn đề, đặc biệt là với di truyền trong phôi thai, như phôi thai có bị dị tật về di truyền không, có bị bất thường nhiễm sắc thể không. Điều này rất cần các bác sĩ tư vấn di truyền”.

PGS.TS. Trần Đức Phấn cho biết thêm “Ngày nay, tỷ lệ vô sinh có xu hướng ngày càng cao và cũng có xu hướng trẻ hóa. Hiện nay, các tiến bộ di truyền rất tốt, sau giải mã trình tự bộ gen người, những tiến bộ về di truyền giúp chúng ta có thể sinh con và sau này sinh con có thể phòng tránh được một số căn bệnh mà gia đình trước đấy cũng có mắc”.

Talkshow “Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng Chuyên gia”có sự góp mặt của GS.TS. Nguyễn Đình Tảo, PGS.TS. Trần Đức Phấn & TS Phạm Đình Minh

Có thể thấy rằng, xét nghiệm di truyền và tư vấn di truyền đóng vai trò rất quan trọng trong hỗ trợ sinh sản nói riêng cũng như các hoạt động khám, chữa bệnh nói chung. Các xét nghiệm di truyền hiện nay rất phát triển, liên quan đến nhiều giai đoạn khác nhau như xét nghiệm liên quan đến bố mẹ, phôi, trong quá trình chuyển phôi và sàng lọc sơ sinh. Sự tiến bộ của công nghệ giải mã gen đã mang đến nhiều giải pháp khác nhau để phát hiện các bệnh di truyền, giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Trong khi đó, tư vấn di truyền có nhiệm vụ kết hợp lâm sàng và kết quả xét nghiệm của từng bệnh nhân, cung cấp thông tin về khả năng mắc các loại bệnh di truyền ở đời con của các gia đình đã có bệnh này, cho lời khuyên trong việc kết hôn, sinh đẻ, đề phòng và hạn chế hậu quả xấu ở đời sau. Đây cũng chính là trách nhiệm của bác sĩ di truyền: chẩn đoán bệnh, tư vấn di truyền. 

TS. Phạm Đình Minh cho hay: “Trong Hội nghị về Hỗ trợ sinh sản của Hoa Kỳ năm 2023 cũng cho thấy rằng, di truyền là một trong những động lực chính của lĩnh vực HTSS, không chỉ mang đến những xét nghiệm giúp tìm ra nguyên nhân vô sinh hiếm muộn mà còn giúp các bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất. Với hơn 13 năm hoạt động trong lĩnh vực phân tích di truyền, GENTIS là công ty đầu tiên mạnh dạn áp dụng những thiết bị, công nghệ mới nhất về giải trình tự gen trong xét nghiệm, cũng như là trong hỗ trợ sinh sản. GENTIS luôn mong muốn nghiên cứu và phát triển những xét nghiệm có giá trị để mang đến cho khách hàng. GENTIS áp dụng hệ thống phòng lab đạt chuẩn quốc tế, ISO 13485:2016, ISO 15189:2012 và hướng đến tiêu chuẩn CAP của Mỹ để đem đến những xét nghiệm có chất lượng tốt nhất. GENTIS cũng đã thành lập Trung tâm Tư vấn di truyền để giúp các bác sĩ lâm sàng và trung tâm IVF đọc, hiểu được kết quả một cách chính xác, hiệu quả nhất”. 

Trong thời gian diễn ra chương trình, các chuyên gia đã giải đáp những băn khoăn, trăn trở của mọi người về hành trình tìm con khi thực hiện các phương pháp hỗ trợ sinh sản. Kho kiến thức khổng lồ mà GS Tảo, PGS. Phấn và TS. Minh mang đến đã giúp mọi người lĩnh hội được nhiều điều bổ ích. 

Mong rằng những chia sẻ của các chuyên gia sẽ tiếp thêm động lực cho các cặp vợ chồng hiếm muộn trên chặng đường tìm con của mình. Dẫu hành trình tìm con có vất vả, gian nan nhưng nếu thực sự quyết tâm rồi sẽ đơm hoa, kết trái. Hãy tin rằng, có duyên lành, một ngày nào đó, con yêu sẽ đến.

[content_more] => [meta_title] => Tư vấn di truyền trong HTSS cùng GS.TS. Nguyễn Đình Tảo và PGS.TS. Trần Đức Phấn [meta_description] => Ngày 24/1, GENTIS vừa phát sóng Talkshow “Tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản - Vai trò của bác sĩ tư vấn di truyền và lab xét nghiệm”. [meta_keyword] => gentis,tư vấn di truyền [thumbnail_alt] => [post_id] => 1176 [category_id] => 82 ) [5] => stdClass Object ( [id] => 1172 [id_crawler] => [category_product] => NULL [thumbnail] => z5031918475490_9fd1833cad2b797aaa7bae9402ce3364.jpg [album] => [url_video] => [is_status] => 1 [is_featured] => 0 [is_form] => 0 [displayed_time] => 2024-01-09 [program] => 0 [number] => 1 [viewed] => 0 [type] => [type_career] => [level] => [address] => [address_career] => [expiration_time] => 0000-00-00 [created_time] => 2024-01-09 11:39:35 [updated_time] => 2024-01-23 15:31:16 [files] => [salary] => [time] => [created_by] => 63 [is_table_content] => 1 [language_code] => vi [slug] => ra-mat-trung-tam-tu-van-di-truyen-gentis [title] => Ra mắt Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS [description] => Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) chính thức công bố và đưa Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đi vào hoạt động, cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tư vấn trong lĩnh vực di truyền. [content] =>

Hiện nay, với những tiến bộ mới và vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ gene và sinh học, việc thực hiện xét nghiệm di truyền đã trở nên nhanh chóng, chính xác hơn, có chi phí thấp hơn và dễ dàng tiếp cận đối với bác sĩ và bệnh nhân. Tuy nhiên, bởi sự phức tạp trong cơ chế bệnh học của các bệnh lý di truyền và sự chuyên sâu đặc thù của các xét nghiệm di truyền, việc chẩn đoán, đánh giá nguy cơ di truyền, tiên lượng bệnh và đưa ra các quyết định can thiệp, điều trị bệnh dựa vào kết quả xét nghiệm di truyền là rất khó khăn, cần phải được tư vấn bởi các chuyên gia, bác sĩ có chuyên môn. 

Theo đó, các chuyên gia, bác sĩ di truyền sẽ trao đổi với người bệnh về các vấn đề liên quan đến di truyền, bệnh di truyền và xét nghiệm di truyền. Nhờ vậy, người bệnh sẽ hiểu rõ về tình trạng bệnh, nguy cơ mắc bệnh di truyền của bản thân và các thành viên trong gia đình cũng như mục đích của các xét nghiệm di truyền, ý nghĩa của kết quả xét nghiệm. Đồng thời, các chuyên gia cũng sẽ đưa ra sự tư vấn và những lựa chọn can thiệp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh.

Hiểu rõ tầm quan trọng của hoạt động tư vấn di truyền, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS chính thức được thành lập. Mục đích là để cung cấp tư vấn chất lượng cao về di truyền cho khách hàng. Bên cạnh đó, trung tâm còn là cầu nối giữa bác sĩ lâm sàng và phòng xét nghiệm di truyền để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Đồng thời Trung tâm kết nối các chuyên gia, trung tâm tư vấn di truyền quốc tế và trong nước hàng đầu trong lĩnh vực di truyền. Mục tiêu là trở thành trung tâm tư vấn di truyền hàng đầu ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS quy tụ đội ngũ chuyên gia uy tín, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực di truyền

Đặc biệt, đội ngũ chuyên môn của Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS là các chuyên gia, bác sĩ tư vấn di truyền hàng đầu, được đào tạo chuyên sâu về di truyền y học và đã có nhiều năm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực tư vấn di truyền và các xét nghiệm di truyền. Hơn nữa, Trung tâm còn mở rộng hợp tác cùng các chuyên gia, tổ chức, trung tâm quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực di truyền như Consultagene (Thuộc Department of Molecular and Human Genetics, Baylor College of Medicine, Hoa Kỳ) và Genoma-Eurofins (Roma, Ý)... để nâng cao chất lượng tư vấn di truyền, vươn tầm khu vực và thế giới. 

Với từng trường hợp cụ thể, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS sẽ tổ chức tư vấn trực tiếp (hoặc trao đổi qua điện thoại, online) giữa chuyên gia và khách hàng. Mục đích cuối cùng là giúp khách hàng hiểu, có thể tháo gỡ mọi băn khoăn, lo lắng và lựa chọn được giải pháp tốt nhất trước tình trạng bệnh cụ thể.

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo online/offline, coffee talks để cập nhật, trao đổi kiến thức tư vấn di truyền cho các bác sĩ, nhân viên y tế, khách hàng. Thêm vào đó, Trung tâm cũng xây dựng diễn đàn mạng xã hội kết nối các bác sĩ, nhân viên y tế và người dân để trao đổi về các vấn đề liên quan đến di truyền.

Để được tư vấn di truyền cùng chuyên gia, bạn hãy liên hệ với Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS theo số hotline: 1800.2010 hoặc đến Tầng 3, Trung tâm thương mại V+, số 505 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đội ngũ chuyên môn của Trung tâm sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.

[content_more] => [meta_title] => Ra mắt Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS [meta_description] => Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) chính thức công bố và đưa Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đi vào hoạt động [meta_keyword] => gentis,tư vấn di truyền [thumbnail_alt] => [post_id] => 1172 [category_id] => 82 ) )

Tư vấn di truyền trong kỷ nguyên Genomics và cá thể hóa điều trị

Y học chính xác và cá thể hoá điều trị trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản (HTSS) hiện đang được ứng dụng rộng rãi tại các quốc gia có nền y học tiên tiến. Đây là một xu hướng tất yếu trong điều trị bệnh lý. Dựa trên kết quả xét nghiệm của mỗi bệnh nhân và tình trạng lâm sàng của họ, bác sĩ di truyền sẽ cung cấp các thông tin giúp bệnh nhân hiểu hơn về bệnh, có những quyết định sáng suốt, cũng như là hỗ trợ bệnh nhân sử dụng các dịch vụ y tế cần thiết khác.

Coffee Talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số 1: Tư vấn chuyên gia PGT

Cùng xem lại buổi ghi hình đầy đủ Chương trình Coffee talk diễn ra ngày 2/3 vừa qua Số 01 với chủ đề: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT

Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS tổ chức thành công buổi Coffee Talk số 1: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT

Ngày 2/3 vừa qua, Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS (trực thuộc Công ty Cổ phần Phân tích Di truyền) đã tổ chức thành công buổi Coffee talk: Tư vấn di truyền trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản số đầu tiên với chủ đề: Tư vấn chuyên gia xét nghiệm PGT. Sự kiện thu hút sự quan tâm của khoảng 60 chuyên gia là các bác sĩ lâm sàng, bác sĩ di truyền, chuyên viên phôi học và chuyên viên phòng lab.

Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia

Ngày 24/101/2024, Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS vừa phát sóng Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia chủ đề “Tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản (HTSS) - Vai trò của bác sĩ tư vấn di truyền và lab xét nghiệm” trên kênh fanpage GENTIS.

Tư vấn di truyền trong HTSS cùng GS.TS. Nguyễn Đình Tảo và PGS.TS. Trần Đức Phấn

Ngày 24/1 vừa qua, Trung tâm Tư vấn Di truyền GENTIS vừa phát sóng Talkshow Tư vấn di truyền - Thảo luận cùng chuyên gia chủ đề “Tư vấn di truyền trong hỗ trợ sinh sản (HTSS) - Vai trò của bác sĩ tư vấn di truyền và lab xét nghiệm” trên kênh fanpage GENTIS. Buổi talkshow đã thu hút sự quan tâm của đông đảo y bác sĩ đang trực tiếp làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản và những khách hàng đang có nhu cầu thực hiện IVF.

Ra mắt Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS

Công ty Cổ phần Dịch vụ Phân tích Di truyền (GENTIS) chính thức công bố và đưa Trung tâm Tư vấn di truyền GENTIS đi vào hoạt động, cung cấp dịch vụ cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tư vấn trong lĩnh vực di truyền.
ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ TẠI GENTIS
Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của GENTIS,
Quý khách vui lòng điền thông tin bên dưới để được hỗ trợ,
tư vấn một cách tốt nhất!
Đối tác